Nổi lòng biết tỏ cùng ai

Em là nhà thơ nghiệp dư, thỉnh thoảng cũng được đăng thơ ở báo, chủ yếu là thơ tình. Kẹt cái vợ em ghen khủng khiếp! Nhuận bút bài nào ra cô ấy thâu tóm ngay, lại còn vặn vẹo em là lăng nhăng với con nào nên mới có thơ thế. Anh cứu em với!

- Anh bảo này, chú dại gì mà lắm thế! Đã loăng ngoăng làm thơ chệch qui hoạch của vợ mà về còn hô hoán cho cô ấy biết, chả hỏng bét mới là lạ! Các bà đã làm vợ ấy mà, là chúa ghét cái khoản chim đã vào lồng mà còn loi choi, tơ tưởng đến mấy con mái ở ngoài.

 

 

- Để cứu vãn tình hình phức tạp của em hiện giờ, anh có một cách. Cứ cho tâm hồn em lộn ngược, lộn mèo gì đấy thoải mái, nhưng dưới tựa bài thơ em nhớ chua một dòng ỡm ờ thế này: “Tặng V. yêu dấu của anh” chẳng hạn. Vợ em sẽ điên tiết lên, hẳn nhiên, nhưng sau khi em thẽ thọt giảng giải: “V. tức là… vợ anh đấy mà!”, cô ấy sẽ như ấm nước đang sôi bị cúp điện đột xuất, nên sẽ từ từ mà nguội. Đừng ngại độc giả, chả có ma nào biết V. là ẻm nào, mờ mờ ảo ảo thế càng hay. Với cái “bùa hộ mệnh” ấy thì vợ em có là sư tử Hà Đông phiên bản mới nhất cũng mềm oặt như mèo Kitty thôi em ạ!

- Em đang ở rể, nhất cử nhất động gì cũng bị các cụ bên ấy soi, dạy vợ lại càng không được. Nằm trong lòng địch thế em thấy nguy hiểm quá nên định bàn với vợ thuê nhà ở riêng, anh thấy thế nào?

- Thế những lúc nằm trong lòng… vợ, em có nghĩ vợ là nội gián địch cài vào để dò la lòng ta không nhỉ? Em thử đặt mình vào vị trí các cụ ấy thử xem: Con mình chăm bẵm từ lúc bé tí teo, nhìn nó lớn từng ngày mà mát cả ruột gan. Thế rồi đùng một cái, tự dưng ngày nọ có một thằng mặt gian gian, mắt dê dê từ đâu dẫn xác đến cướp con gái mình ngay trong tay mình. Nó nhắng nhít gọi mình là cha mẹ, nó giày xéo con bé đến rạc cả thân xác! Đấy, cáo trạng em hùng hồn thế thì làm sao các cụ không soi em cho được! Vẫn còn may là các cụ còn chưa bố trí cài chip nghe lén vào em đấy! Vì vậy, trong bối cảnh lịch sử: Nhà người ta em ở, cơm người ta em ăn, con người ta em ôm, mà còn gọi người ta là “địch” là không thể chấp nhận được! Hơn nữa, thời buổi lạm phát thế này mà em đòi ra riêng là một sai lầm trầm trọng, đấy là chưa kể đến chuyện mai này các em có con thì anh bảo đảm vợ chồng em sẽ lại lếch thếch, dắt díu nhau về xin các cụ tị nạn nhân đạo đấy! Thay đổi tư duy đi nhé em trai.

- Em mới lấy chồng. Trước nay em vẫn tự đi làm bằng xe máy, nay chồng em quản lý luôn phần đưa đón, em thấy khó chịu quá, cứ như bị giam lỏng ấy. Em phải làm thế nào?

- Tên chồng nào mới tậu được vợ cũng phát-xít thế em à. Thông cảm cho lũ đàn ông chúng anh, bởi qui luật tình cảm của bọn anh - nói chung - nó ngoằn ngoèo thất thường thế: Lúc mới có vợ thì gã nào cũng khư khư giữ vợ cứ như thần giữ của ấy, chỉ muốn độc chiếm vợ, chả cho thằng nào liếc ngang liếc dọc vợ mình cả, cứ làm như chúng nó liếc làm mòn vợ mình đi ấy. Thế mà chỉ dăm ba năm sau tình hình đã khác. Lúc ấy thì có lắm bà vợ phải năn nỉ, dụ dỗ các lão chồng mới he hé mắt liếc xéo đến đấy, không thì “Vẽ chuyện, muốn đi đâu thì đi, đi với ai mặc kệ, đứa nào khuân đi mất càng sướng!”. Anh chưa biết tương lai chồng em có phát triển lệch lạc thế không, nhưng bây giờ anh khuyên em nên tranh thủ tận hưởng lúc anh ấy đang khuyến mãi tình cảm để gầy dựng nền móng yêu đương cho vững chắc. Sướng thế mà lại kêu khổ! Quả nhiên rắc rối mang tên là đàn bà mà!

- Em xem phim thấy cảnh vợ chồng người ta mới mở mắt thức dậy đã “bập” vào nhau, hôn lấy hôn để rất lãng mạn, còn chồng em mở mắt dậy là tót ngay vào WC, thế có chán không!

- Đừng tin những gì phim nói em à. Hãy tin những gì khoa học nói. Sau một đêm ngậm mồm thin thít ngủ, tuyến nước bọt - xà phòng sát khuẩn tự nhiên của ta - khô héo, thế là bọn vi khuẩn hắc ám tha hồ sinh sôi nảy nở khiến mồm ta có một mùi hết sức “nồng nàn”. Nếu em định để nguyên hiện trạng ấy để “bập” vào chồng y như trong phim thì chồng em sẽ trợn trắng mắt mà chạy mất. Chồng em hẳn rất thấu hiểu điều này nên đã chọn cách hành xử ấy để ngăn chặn một thảm họa tình cảm sẽ xảy ra do cái sự thiếu vệ sinh kia. Cho em biết rất nhiều cặp vợ chồng đã sứt mẻ tình cảm chỉ vì tình hình thiếu thơm tho dài hạn ở mồm đối tác đấy. Vì vậy, em nên hành xử cẩn trọng, tình cảm có bộc phát cách mấy lúc sáng tinh mơ cũng cố gắng dằn xuống, để tinh tươm các khoản rồi hãy xáp lá cà nhé!

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001169038
Today
Yesterday
This Week
This Month
215
882
1828
5202

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.