Sông Sài Gòn ô nhiễm, nước sinh hoạt bị đe dọa-Công ty môi trường

Theo các nhà kho học cho thấy kết quả quan trắc cho thấy sông Sài Gòn đang bị ô nhiễm bởi các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh và hữu cơ.

xu-ly-nuoc-thai-song-sai-gon-cong-ty-moi-truong
Chất lượng nước liên quan chặt chẽ đến sức khỏe cộng đồng. Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, 80% bệnh tật ở con người xuất phát từ việc sử dụng nguồn nước không sạch và vệ sinh môi trường kém , các nhà máy chưa quan tâm xử lý nước thải.
Chính quyền địa phương đã cho biết hệ thống quan trắc, giám sát chất lượng nước cấp cho sinh hoạt đã được đặt tại các trạm thượng lưu sông Sài Gòn như Bến Củi, Bến Súc, Thị Tính và Phú Cương, hai trạm khác là Hóa An đặt trên sông Đồng Nai và trạm N46 trên kênh Đông. Các kết quả quan trắc cho thấy một số chỉ tiêu đạt chuẩn cho phép như: Nhu cầu oxy sinh học, nhu cầu oxy hóa học, độ mặn, chỉ tiêu kim loại nặng, chỉ tiêu nitơ đạt quy chuẩn cho phép. Nhưng nhiều chỉ tiêu như: pH, độ đục, nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, oxy hòa tan, nồng độ dầu và vi sinh vật tại hầu hết các trạm quan trắc vượt mức cho phép.
Từ các kết quả trên ông Ngô Thành Đức, Trung tâm quan trắc và phân tích môi trường TPHCM nhận định: “Sông Sài Gòn - Đồng Nai hiện đang bị ô nhiễm bởi các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh. Các chỉ tiêu về ô nhiễm hữu cơ, kim loại nặng, độ mặn tuy đạt quy chuẩn cho phép nhưng đang có chiều hướng gia tăng”.

Do đó để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho hơn 7 triệu dân thành phố, cần phải có giải pháp hữu hiệu khống chế nồng độ chất ô nhiễm trong nước thải, phải giảm tải lượng chất ô nhiễm đổ xuống sông Sài Gòn - Đồng Nai. Cương quyết không cấp phép đầu tư cho các dự án thuộc nhóm ngành có gây ô nhiễm cao như: Hóa chất, cao su, sản xuất bột giấy, chế biến thực phẩm có nhà máy trên khu vực thượng nguồn. Cần phải có giải pháp di dời trạm lấy nước cung cấp cho sinh hoạt lên phía thượng nguồn cũng đang được bàn tới nếu tình trạng ô nhiễm của sông Sài Gòn và Đồng Nai không cải thiện.
Để biết thêm chi tiết về xử lý nướcthải tại Công ty tư vấn môi trường

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001115390
Today
Yesterday
This Week
This Month
965
2093
5975
26803

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.