Nhà máy thuốc trừ sâu cần di dời khỏi khu dân cư-công ty môi trường

Kể từ khi nhà máy sản xuất thuốc sát trùng thuộc Chi nhánh II - Công ty cổ phần thuốc sát trùng Việt Nam chuyên sản xuất thuốc trừ sâu và các hóa chất khác dùng trong nông nghiệp đóng tại phường Phú Bài - thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã gây nên tình trạng ô nhiễm không khí cũng như nguồn nước cho khu dân cư trong vùng.

nha-may-thuoc-tru-sau-gay-o-nhiem

Khi nhà máy đi vào hoạt động từ năm 2002 đến nay, nhưng nhà máy sản xuất thuốc sát trùng thuộc Chi nhánh II - Công ty cổ phần thuốc sát trùng Việt Nam chưa quan tâm đến khâu xử lý chất thải, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong vùng.

Theo anh Nguyễn Văn Dũng ở tổ dân phố 17, phường Phú Bài, cho biết: Cả gia đình anh phải hứng chịu mùi hôi từ khí thải do nhà máy sản xuất thuốc sát trùng thuộc chi nhánh II - Công ty cổ phần thuốc sát trùng Việt Nam gây ra từ nhiều năm nay. Trước kia, gia đình thường sử dụng nguồn nước giếng để sinh hoạt nhưng giờ đây không thể sử dụng được bởi lo ngại nước thải ra từ nhà máy có thể đã thẩm thấu vào nguồn nước.

Ngoài gia đình anh Nguyễn Văn Dũng, còn có tới 31 hộ dân thuộc tổ dân phố 17, phường Phú Bài cũng chịu hoàn cảnh trên. Sau khi phải chịu đựng ô nhiễm trong một thời gian dài, các hộ dân xung quanh đã nhiều lần phản ánh với lãnh đạo nhà máy cũng như các cơ quan ban ngành chức năng nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn tiếp diễn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân . Theo nguyện vọng của các hộ dân trong vùng đều muốn di chuyển nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư đang sinh sống.

Để biết cách xử lý chất thải tại Công ty tư vấn môi trường

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001076129
Today
Yesterday
This Week
This Month
645
748
3344
7706

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.