Xử lý rác thải từ điện thoại di động

Tại việt nam hiện nay có nhiều loại rác khó xử lý trong đó có loại rác rất đặc biệt là Pin điện thoại .Rác thải điện tử, trong đó có phần đáng kể từ điện thoại di động, đang góp phần hủy hoại môi trường.

xu-ly-rac-thai-tu-dien-thoai-di-dong

Theo các nhà khoa học môi trường, không thể tái chế thủ công rác điện thoại di động như hiện nay mà đòi hỏi phải có quy trình xử lý chặt chẽ mới giảm hẳn được nạn rác thải từ điện thoại di động.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chỉ trong vòng 2 năm qua, thị phần smartphone tăng nhanh do thói quen người tiêu dùng mua điện thoại mới, đổi đời điện thoại cũng như các tiện ích sản phẩm đem lại cho người dùng. Các nhóm điện thoại càng hiện đại, màn hình nặng, to hơn, pin và bản mạng có khối lượng lớn hơn so với dòng điện thoại cũ.Nên những điện thoại cũ trở thành phế liệu khó xử lý .
Trong nghiên cứu về sử dụng Điện thoại tại đô thị Việt Nam và khả năng tái chế một số dòng Điện thoại của TS Lê Hùng Anh, Viện Khoa học Công nghệ & Quản lý Môi trường, trường Đại học Công nghiệp TPHCM, đã chọn một số mẫu ĐTDĐ điển hình tại các cửa hàng bán, tháo rời các bộ phận và phân loại thành: Nhóm 1 gồm các bộ phận có thể tái chế như kim loại, nhựa, cao su. Nhóm 2, gồm các bộ phận khó tái chế như pin, bản mạch điện tử và màn hình.
Để biết thêm chi tiết về xử lý rác thải độc hại tại công ty môi trường

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001076097
Today
Yesterday
This Week
This Month
613
748
3312
7674

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.