Xử lý nước thải tại các chợ đầu mối

Chợ là nơi diễn ra hoạt động buôn bán và trao đổi hàng hóa và cũng là nơi mà bạn thấy có nhiều rác thải y tế nhất .Làm sao để xử lý nước thải hàng ngày của các tiểu thương.

Hàu hết lượng nước thải sinh hoạt từ chợ được thu gom lại và chảy tự nhiên nhờ trọng lực qua giỏ lọc rác thô . Rác thải có kích cỡ lớn gồm: gỗ, giấy, vải, vỏ hộp, nylo bị giữ lại trong giỏ lọc rác tránh ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị phía sau như hỏng bơm, tắt nghẽn đường ống. Các rác thải này được lấy lên định kỳ để làm trống giỏ lọc, tránh hiện tượng tắc lọc.

Để tập trung rác thải người ta thường có hố thu , lắp đặt tấm lọc rác tinh. Trong nước thải sinh hoạt là các loại rác, huyền phù bị trôi ra trong quá trình sơ chế thực phẩm, bếp ăn sẽ được giữ lại nhờ hệ thống lưới lọc có kích thước nhỏ để hạn chế tối đa rác thải theo vào ngăn bơm, tăng cường khả năng bảo vệ bơm và đồng thời cũng nhằm làm tăng hiệu quả xử lý cho các công trình phía sau. Lượng rác tinh này được vớt lên định kỳ để duy trì tác dụng của tấm lọc rác.

Lớp nhẹ nổi trên bề mặt bao gồm: dầu, mỡ, rác, bọt xốp…
Lớp trung gian ở giữa mà thành phần chính là nước thải tương đối đồng nhất.
Lớp cặn lắng dưới đáy bao gồm: bùn, đất, cát…
Lớp nhẹ nổi lên trên cũng như lớp cặn lắng dưới đáy sẽ được hút bỏ định kỳ bằng xe bồn chuyên dụng. Còn lớp ở giữa sẽ chảy tự nhiên nhờ trọng lực sang bể điều hòa.
Để biết thêm về công nghệ này tại công ty môi trường

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001076121
Today
Yesterday
This Week
This Month
637
748
3336
7698

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.