Xử lý nước thải từ nhà máy in tại các khu công nghiệp

Nước thải nhà máy in chứa nhiều hợp chất hữu cơ ở dạng phân tán và dung môi ra môi trường. Trong nước thải thường có hàm lượng COD cao. Riêng độ màu vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần nên cần thiết phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường xung quanh.

Quy trình xử lý nước thải nhà máy in như sau:

Do nguồn nước thải này có lưu lượng ngày,đêm không lớn, như vậy hệ thống xử lý nước thải nhà máy in này sẽ thiết kế hoạt động gián đoạn vào thời gian nhà máy nghỉ.

Lượng nước thải sản xuất từ trong nhà máy sẽ theo hệ thống mương dẫn đi vào bể gom. Đặc biệt mương dẫn có bố trí các song chắn rác để ngăn các loại rác như bao bì, vỏ hộp, cành lá cây nhằm tránh gây hư hỏng cho máy bơm và các thiết bị phía sau.

Sau đó nước thải được bơm vào thiết bị keo tụ lắng. Do tác dụng của PAC trong điều kiện pH trung tính cùng với tốc độ khuấy thích hợp của Motor, các bông cặn sẽ hình thành. Các thành phần lơ lửng và hòa tan trong nước thải sẽ hấp phụ lên bề mặt hạt keo. Để quá trình tạo bông xảy ra thuận lợi, polimer sẽ được cấp vào bể. Khi các bông cặn lớn hình thành lúc này Motor sẽ dừng lại, các bông cặn sẽ lắng xuống đáy bể, nước trong sẽ được tháo ra bồn trung gian bởi các van bố trí trên thiết bị keo tụ. Và trong bồn trung gian sẽ được thêm clonrine kể khử trùng nước thải.

Cuối cùng từ bồn chứa trung gian nước thải được bơm qua thiết bị lọc áp lực để tách loại hoàn toàn các chất lơ lửng trong nước trước khi thải ra môi trường bên ngoài.
Để biết thêm chi tiết tại : xử lý nước thải

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001076064
Today
Yesterday
This Week
This Month
580
748
3279
7641

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.