Có nên sử dụng nước thải từ máy đều hòa nhiệt độ

Các nhà nghiên cứu gần đây cho rằng trong nước thải từ máy điều hòa không khí có chứa nhiều vi khuẩn có hạn và bụi bẩn. Do vậy không nên tái sử dụng loại nước này cho các sinh hoạt thường ngày trong gia đình như rửa chén và giặt đồ.

Có nhiều người vẫn tận dụng nước thải từ máy điều hòa nhiệt độ, khi vận hành máy điều hòa, chúng ta thấy có một lượng nước chảy ra từ máy, thường được cho ra sân, ra vườn hay xuống cống rãnh. Ít ai ngờ rằng đó là một nguồn nước sạch, sẵn có trong nhà, trong công ty, bệnh viện. Chỉ cần một thùng chứa là có thể thu hồi và sử dụng, tiết kiệm được tiền của, công sức của cả tập thể. Ý kiến này cũng cho rằng, nguồn nước từ điều hòa chính thì trong nước cất, được máy làm lạnh tách ra từ không khí sinh hoạt.

Nước chảy ra từ máy điều hòa nhiệt độ chính là do nước trong không gian cần điều hòa được ngưng tụ mà thành. Thêm vào đó, trong phòng điều hòa có độ ẩm khoảng 50 - 55%, nước thu hồi được cũng rất ít. Trong các gian bếp, nhà hàng, doanh nghiệp, độ ẩm cao, lượng nước có thể thu được nhiều hơn, nhưng điều kiện vệ sinh trong nước chắc chắn không đảm bảo.

Do sử máy điều hòa lâu không được vệ sinh kỹ, nước ngưng tụ trong máy bị bám bụi và bẩn. Không khí trong phòng luôn luân chuyển qua máy điều hòa, điều này đồng nghĩa với việc tất cả bụi bẩn, khói, vi khuẩn trong không khí đều cũng sẽ luân chuyển qua máy khi sử dụng. Dù có màng lọc không khí, nên không thể xử lý nước thải từ đó không thể đảm bảo vệ sinh cho sinh hoạt gia đình.

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001359823
Today
Yesterday
This Week
This Month
442
1490
4228
3196

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.