Xử lý nước thải trong quá trình xi mạ sản phẩm

Xử lý nước thải xi mạ là một trong các công nghệ xử lý nước thải áp dụng mô hình hệ thống tiên tiến nhất của công ty môi trường chúng tôi.

Trong quá trình phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hoá đất nước, đặc biệt, sự ra đời của ngành công nghiệp xi mạ chú trọng đặc biệt vào ngành gia công kim loại sẽ là tiền đề quan trọng để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Chính vì vậy, nước thải phát sinh trong quá trình mạ kim loại đòi hỏi phải có nhận thức đúng đắn và đầu tư thích đáng cho vấn đề xử lý. Bởi nước thải phát sinh trong quá trình mạ kim loại chứa hàm lượng các kim loại nặng rất cao và là độc chất đối với sinh vật, gây tác hại xấu đến sức khỏe con người.

Do đó nếu không được xử lý nước thải tốt, qua thời gian tích tụ và bằng con đường trực tiếp hay gián tiếp, chúng sẽ tồn đọng và tác động cơ thể con người và gây các bệnh nghiêm trọng.

2. Khái niệm về xi mạ; quy trình xi mạ và thành phần nước thải xi mạ

Do Xi mạ là quá trình kết tủa kim loại này lên bề mặt kim loại khác bằng một lớp phủ có tính chất cơ, lý, hóa đáp ứng được yêu cầu mong muốn.

• Quá trình hình thành thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ

Nước thải từ xưởng xi mạ có thành phần đa dạng về nồng độ và pH biến đổi rộng từ rất axit 2-3, đến rất kiềm 10-11, chứa hàm lượng cao các muối vô cơ và kim loại nặng. Tuỳ theo kim loại của lớp mạ mà nguồn ô nhiễm có thể là Cu, Zn, Cr, Ni,… và cũng tuỳ thuộc vào loại muối kim loại được sử dụng mà nước thải có chứa các độc tố như xianua, sunfat, amoni, crômat,… Các chất hữu cơ ít có trongnước thải xi mạ, phần chủ yếu là chất tạo bông, chất hoạt động bmặt … nên BOD, COD thường thấp và không thuộc đối tượng xử lý. Đối tượng xử lý chính là các ion vô cơ mà đặc biệt là các muối kim loại nặng như Cr, Ni, Cu, Fe..

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001332709
Today
Yesterday
This Week
This Month
159
652
3094
26156

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.