Tư vấn hệ thống xử lý khí thải từ lò gạch

Hệ thống xử lý khói thải cho lò nung gạch thủ công truyền thống ở các vùng nông thôn người ta hay dùng củi và rơm nên phát sinh ra nhiều khói độc hại cho con người và môi trường .Vậy làm sao để xử lý thí thải từ lò gạch?

 


Hầu hết khí thải của lò nung gạch thủ công truyền thống mang theo bụi và hỗn hợp khí độc hại như CO, CO2, H2S, SO2, NOX, CxHy.. làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh của người dân. Khi bạn sử dụng hệ thống xử lý khói thải sẽ hạn chế tối đa thông qua việc sử dụng chụp thu khói, cùng thiết bị rửa khói, hệ thống dẫn động khói thải và ống khói cao trước khi thải ra môi trường xung quanh.

Một số đặc điểm ưu việt của thiết bị xử lý khí thải này là :
-Chi phí vận hành thấp, tuổi thọ thiết bị cao, an toàn hơn về môi trường về lâu dài.
- Cấu tạo thiết bị đơn giản, dễ thi công và lắp đặt thuận tiện.
- Phù hợp với khả năng đầu tư của chủ lò gạch hiện nay.
- Hạn chế tối đa khí độc hại phát thải vào môi trường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động hệ thống.

Hệ thống xử lý khói thải cho lò nung gạch truyền thống được áp dụng gồm có thiết bị quạt trung áp,tháp hấp thụ, bơm dung dịch, ống dẫn...

Nguyên lý hoạt động:
Do chênh lệch áp suất tạo bởi nhiệt độ khói thải không khí và quạt đẩy, toàn bộ khói thải của lò trong quá trình nung gạch sẽ được hút và dẫn theo chụp khói, ống dẫn khói. Khói thải sẽ đi vào tháp hấp thụ, được rửa và làm sạch, loại bỏ bụi và các khí thải độc hại, tiếp theo dẫn qua êjếctơ, dẫn qua ống khói và đưa ra ngoài. Khí CO, SO2, CxHy, HCl, bụi, các kim loại nặng Cd.... trong khói thải được hấp thụ bằng dung dịch được phun ở dang sương trong tháp hấp thụ của ống khói.
Để biết thêm chi tiết tại Tu van moi truong

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001332748
Today
Yesterday
This Week
This Month
198
652
3133
26195

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.