Công nghệ xử lý nước thải từ nhà máy đường

Nền kinh tế nước ta đang ngày càng phát triển, kéo theo các cơ sở, nhà máy sản xuất ngày càng nhiều.Trong đó có nhà máy sản xuất mía đường. Mía đường là một trong những ngành phát triển hàng đầu của Việt Nam.

Cùng với sự phát triển về mặt kinh tế, thì việc ô nhiễm môi trường từ nhà máy sản xuất mía đường đang là vấn đề gây bức xúc cho xã hội. Nhất là môi trường nước.

Nước thải từ quá trình sản xuất mía đường chứa nhiều hữu cơ là các hợp chất cacbon từ nguyên liệu như glucose, sacarozo và các hợp chất dể phân hủy sinh học khác, lượng lớn N, P. Đặc điểm của nước thải loại này là hàm lượng BOD cao, và dao động nhiều. Hàm lượng BOD dao động trong khoảng (1000- 2000 mgO2/l).

Nước thải mía đường cũng chứa rất nhiều cặn lơ lửng là các chất vô quá từ quá trình rửa cây mía. Nếu trong điều kiện công nghệ lạc hậu, lượng chất rắn này có thể phát sinh rất nhiều. Hàm lượng SS dao động trong khoảng(300 – 800 mg/l).

Ngoài các chất đã nói trên, trong nước thải nhà máy đường còn thất thoát lượng đường khá lớn, gây thiệt hại đáng kể cho nhà máy. Ngoài ra còn có các chất màu anion và cation  do việc xả rửa liên tục các cột tẩy màu resin và các chất không đường dạng hữu cơ (các axit hữu cơ), dạng vô cơ (Na2O, SiO2,P2O5, Ca, Mg và K2O). Trong nước thải xả rửa các cột resin thường có nhiều ion H+, OH-. Các chất thải của nhà máy đường làm cho nước thải có tính axit.

Nước thải mía đường có chứa đường và các hợp chất dễ phân hủy sinh học rất dễ phân hủy trong nước. Chúng có khả năng gây kiệt oxy trong nước, làm ảnh hưởng đến hoạt động của quần thể vi sinh vật trong nước. Trong quá trình công nghệ sản xuất đường, ở nhiệt độ cao hơn 550C các loại đường glucose và fructoze có thể bị phân hủy thành các hợp chất có màu rất bền. Ở nhiệt độ cao hơn 2000 C, chúng chuyển thành caramen(C12 H18O9)n.nhiên cùng với độ chống tia cực tím của bạt từ 95-98%. Bạt làm cho bên dưới đầy đủ ánh sáng một cách tự nhiên, dịu mắt, không cho ta cảm giác chói khi trời nắng to.

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty môi trường sông hồng

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001332736
Today
Yesterday
This Week
This Month
186
652
3121
26183

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.