Làm sao xử lý khí thải So2 trong lò đốt công nghiệp

Các khu công nghiệp ở nước ta hiện nay đang phát triển một cách đồng bộ .Nhiều khu công nghiệp phát triển tạo cho người nông dân có công việc ổn định.

Nhưng chúng ta cần xử lý rác thải một cách công nghiệp .Khi đốt các rác thải này chúng thường có SO2 phát sinh từ các lò đốt công nghiệp - là nguồn ô nhiễm và tác nhân gây ra hiện tượng mưa axit, phá hủy các công trình xây dựng.

 Theo nghiên cứu các nhà môi trường đã có 3 phương pháp xử lý khí SO2 gồm: Phương pháp khô, phương pháp ướt và phương pháp bán khô thì phương pháp ướt được sử dụng nhiều nhất do nó có nhiều ưu điểm như hiệu quả cao, dễ vận hành, có thể làm việc liên tục.Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sử dụng nhiều năng lượng và nguyên liệu; đòi hỏi hệ thống xử lý nước thải sau khi xử lý; dễ đóng cặn trên đường ống cấp dung dịch nếu sử dụng chất kiềm như vôi làm vật liệu hấp thụ.

Hơn nữa do mục tiêu phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng và nguyên, nhiên vật liệu nên phương pháp bán khô và khô đã dành được nhiều sự quan tâm của các nhà quản lý cũng như kỹ thuật. Tuy vậy, trong hai phương pháp này thì phương pháp bán khô được nghiên cứu nhiều hơn do phương pháp này có những ưu điểm như hiệu suất cao, trở lực thấp, hoạt động liên tục, có thể xử lý khí thải có lẫn bụi....

Với phương pháp bán khô, khí SO2 sẽ được xử lý theo nguyên lý: huyền phù được phun vào tháp xử lý thông qua hệ vòi phun, các hạt huyền phù này sẽ tương tác với pha khí và SO2 sẽ bị hấp thụ vào trong huyền phù, sau đó dưới tác dụng của nhiệt thừa trong khí thải sẽ làm bay hơi nước trong các hạt huyền phù.

Thông qua nghiên cứu xử lý SO2 trong khí thải lò đốt công nghiệp bằng phương pháp bán khô đã nhóm nghiên cứu đã thu được kết quả: hiệu suất xử lý SO2 có thể đạt tới 95,1%, nông đồ SO2 thấp nhất trong khí thải lò đốt công nghiệp sau khi xử lý và thải ra ngoài môi trường đạt 56ppm (tương đương 158mg/m3) - thấp hơn giá trị cho phép khi thải ra môi trường.
Để biết cách xử lý khí thải triệt để tại công ty môi trường sông hồng

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001202713
Today
Yesterday
This Week
This Month
631
761
1392
14387

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Tel: (08) 6.259.2053
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.