Đã xử lý hết khí độc,vẫn còn hàng chục công nhân nhập viện

Sáng 27/5,hiện có hàng chục công nhân ASIA Garment manufacturer cảm thấy mệt mỏi khi đi làm và được nhập viện cấp cứu với một số triệu chứng như khó thở nhẹ, co cứng, buồn nôn, lạnh.

Theo lãnh đạo công ty, các công nhân này đều không làm việc trong thời điểm xảy ra sự cố rò rỉ khí amoniac 2 ngày trước.

Trong buổi làm việc giữa các ngành chức năng với công ty ASIA sáng nay, Trung tâm bảo vệ sức khỏe lao động và môi trường Đồng Nai cho biết, mẫu khí lấy được sau 2 giờ xảy ra việc rò rỉ amoniac tại công ty ASIA và Amanda Foods không thấy nồng độ khí này tồn tại, chỉ có khu vực cổng công ty ASIA vẫn còn nhưng nồng độ nhỏ, ở mức an toàn cho phép. "Hai hôm nay không phát hiện khí amoniac cũng như các hóa chất bất thường, cho thấy môi trường lao động làm việc vẫn đảm bảo an toàn", lãnh đạo trung tâm nói.

Theo Tiến sĩ Trịnh Hồng Lân, Trưởng khoa sức khỏe lao động, bệnh nghề nghiệp cho biết khí amoniac rất độc, nếu ở nồng độ cao sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt về đường hô hấp và mắt. "Việc hàng loạt công nhân ngất xỉu, mệt mỏi sau khi đi làm trở lại có thể do tâm lý, ảnh hưởng dây chuyền vì lúc này khí amoniac đã không còn trong khu vực", ông nhận định.

Cũng theo Ông Lân cũng cho rằng 2 giờ sau mới lấy mẫu nên sẽ không biết nồng độ khí độc gây hại cho công nhân. Vị tiến sĩ cũng khuyến cáo, công ty và các cơ quan không nên chủ quan với sức khỏe các công nhân nếu hít phải khí amoniac ở nồng độ cao, cần có giám sát kỹ.
Để biết thêm tin tức về xử lý khí thải tại đây

dệt may thắng lợi

 
 

Thống kê

001330712
Today
Yesterday
This Week
This Month
337
760
1097
24159

Liên Hệ

Công ty Môi Trường Sông Hồng
Office: 44/20 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Quận 12, Tp.HCM
Hotline: 0909.32.1616
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.